Xã La Hiên phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Giáp Thìn 2024

2024-02-21 13:33:00.0

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ: “ Mùa xuân là tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”. Sáng ngày 21/2 (tức ngày mùng 12 tháng Giêng năm Giáp Thìn 2024). Tại khuôn viên nhà Văn hoá xóm Cây Thị, xã La Hiên đã tổ chức Lễ phát động tết trồng cây “ Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Giáp Thìn 2024. Tham dự Lễ phát động có lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND xã, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội, cán bộ, công chức, viên chức, trưởng các xóm trên địa bàn xã, cán bộ và nhân dân xóm Cây Thị.

Hằng năm, cứ mỗi độ Tết đến, Xuân về, trong không khí rộn ràng, phấn khởi những ngày đầu năm mới, Đảng bộ và nhân dân trong huyện Võ Nhai nói chung, xã La Hiên nói riêng lại tổ chức "Tết trồng cây". Ðây là một phong trào đầy ý nghĩa được nhân dân đồng lòng hưởng ứng và trở thành một phong tục tốt đẹp, một hoạt động văn hóa giàu ý nghĩa của dân tộc ta. "Tết trồng cây" không chỉ đơn thuần để có thêm cây xanh, phát triển nguồn tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ và cải tạo môi trường sống của con người… mà "Tết trồng cây" còn góp phần giáo dục cho mỗi người, nhất là lớp trẻ lòng yêu quý, tôn trọng và bảo vệ thiên nhiên, môi trường sinh thái nói chung và cây xanh nói riêng, nâng cao trách nhiệm của mỗi người dân đối với cộng đồng. Cũng tại buổi lễ các cấp, các ngành của xã La Hiên đã tiếp tục tuyên truyền sâu rộng, từng bước thay đổi nhận thức, nâng cao ý thức trách nhiệm của các tập thể và từng cá nhân về mục đích, ý nghĩa trong việc trồng cây xanh, bảo vệ môi trường. Phấn đấu trong năm 2024, ít nhất mỗi người dân trồng một cây xanh, tập trung vào các cây lấy gỗ, cây ăn quả, cây bóng mát, cây lâu năm; thường xuyên quan tâm thực hiện tốt công tác chăm sóc, bảo vệ cây xanh ngay từ những ngày đầu xuân, hướng tới xây dựng xã La Hiên phát triển toàn diện, bền vững, đảm bảo môi trường xanh - sạch - đẹp và góp phần hoàn thiện các tiêu chí để xã La Hiên đạt đô thị loại 5 vào năm 2025.

Ngay sau lễ phát động, lãnh đạo Đảng uỷ, UBND, cán bộ công chức, viên chức, các ngành, đoàn thể của xã La Hiên đã ra quân trồng trên 200 cây keo tai tượng tại khuôn viên nhà Văn hóa xóm Cây Thị, mở đầu cho " Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ " xuân Giáp Thìn 2024.

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động./.

Văn phòng UBND xã