LỄ ĐÓN BẰNG CÔNG NHẬN LÀNG NGHỀ CHÈ XÓM CÂY THỊ, XÃ LA HIÊN

2022-04-26 13:54:00.0

Ngày 25/4/2022, tại Xóm Cây Thị, UBND xã La Hiên tổ chức Lễ đón bằng công nhận Làng nghề chè xóm Cây Thị.

Đến dự buổi lễ có sự hiện diện của Lãnh đạo Chi cục Phát triển nông thôn; Hiệp hội Làng nghề tỉnh Thái Nguyên; lãnh đạo phòng Kinh tế hạ tầng, phòng NN và PTNT huyện Võ Nhai. Ở xã có đồng chí Trần Đức Tú - Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ xã; đồng chí Tầm Văn Cử - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã La Hiên; các đồng chí Lãnh đạo UBND, Uỷ ban MTTQ và các đoàn thể CT-XH; các đồng chí trong Ban công tác mặt trận cùng toàn thể nhân dân xóm Cây Thị.

Từ lâu, các hộ dân trong xóm đã trồng chè trong vườn nhà để pha nước uống hàng ngày. Dần dần, nhận thấy hiệu quả kinh tế từ việc trồng, chế biến chè, nhân dân trong xóm bắt đầu chú trọng chăm sóc và nhân rộng diện tích. Bên cạnh việc chuyển đổi các giống chè vào trồng, các hộ dân trong xóm còn tích cực áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất chế biến chè, nâng cao chất lượng sản phẩm. Nhờ có cây chè, đời sống của người dân ngày càng được cải thiện, cây chè đã trở thành cây trồng chủ lực và mang lại thu nhập chính cho nhân dân nơi đây. Với những kết quả trên, xóm Cây Thị đã được công nhận Làng nghề chè. Việc được công nhận là làng nghề sẽ giúp cho nhân dân trong xóm có cơ hội quảng bá và xây dựng thương hiệu cho sản phẩm chè của địa phương.

Dưới đây là một số hình ảnh buổi lễ.

Lê Thảo Linh